Rượu mùi là gì ?

Rượu mùi được sử dụng thường xuyên trong pha chế thức uống. Nhờ có sự xuất hiện của rượu mùi mà thế giới đồ uống trở nên đa màu sắc, đa hương vị hơn. Vậy rượu mùi là gì? Có những dòng rượu mùi nào ? Cùng ruouvangnoitieng.com tìm hiểu tổng quan về rượu mùi qua bài viết dưới đây

Rượu mùi là gì ?

Rượu mùi hay còn gọi là rượu hương. Là loại rượu được pha chế từ thức uống có cồn chưng cất, sau đó thêm một số hương vị từ trái cây, kem, thảo dược, gia vị, hoa… và chất tạo vị ngọt cho rượu mùi. Bởi vậy thời gian sử dụng rượu mùi không để được lâu, thường có vị ngọt hơn so với những chai rượu thông thường.

Rượu mùi ban đầu thường là rượu thuốc; đã được pha chế bên Ý từ thế kỷ thứ 13 bởi các thầy tu. Ngày nay rượu mùi được sản xuất khắp mọi nơi trên thế giới, và được dùng bằng nhiều cách: uống không, rót trên nước đá, uống với cà phê, pha với kem, hay các thứ nước khác để tạo nên cocktails,…. Chúng thường được dùng chung với món ăn trán miệng hay sau khi đó. Rượu mùi cũng được pha trộn vào các món ăn.

Thị trường rượu mùi phát triển kể từ khi người Hà Lan tìm ra cách chưng cất rượu, rượu mùi đã trở nên phổ biển tại Ý và mở rộng sang cả Pháp. Vào thể kỷ 14, rượu mùi càng lúc càng phong phú nhờ sử dụng các nguồn nguyên liệu khác nhau. Tuy với công thức sản xuất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo rượu mùi là sự phối trộn của rượu nguyên chất với các hương liệu khác nhau.

Đến cuối thế kỷ 16, rượu mùi bắt đầu được sản xuất theo quy trình công nghiệp và trở thành mặt hàng nhập khẩu. Không lâu sau đó, nhiều thương gia lao vào cuộc đua sản xuất và kinh doanh rượu mùi.

Rượu mùi vừa là 1 thức uống vừa là nguyên liệu để pha chế cocktail do màu sắc đẹp và hương thơm hấp dẫn.

Tổng quan về rượu mùi

Danh sách một số loại rượu mùi nổi tiếng và phổ biến trên thế giới:

Bols

Rượu mùi Bols là một lựa chọn hoàn hảo để sử dụng tại nhà cho những ai yêu thích pha chế. Nhờ cách làm việc phối hợp chặt chẽ với các bartender chuyên nghiệp, Bols đã tạo ra các hương vị mới nhưng vẫn tương thích với các công thức pha chế trước đây, đảm bảo các hương vị luôn phù hợp với xu hướng đa dạng của ngày nay.

Galliano

Rượu mùi Galliano có màu vàng nhạt và mùi thơm rất quyến rũ. Thành phần rượu gồm 80 nguyên liệu khác nhau, bao gồm thảo mộc, quả mọng, rễ cây và hoa, phần lớn xuất xứ từ vùng núi Alpine. Phương pháp chưng cất vẫn được giữ nguyên so với công thức ban đầu của Arturo Vaccari. Galliano có mùi gắt giữa vị ngọt lẫn vị hồi. Sau khi uống, rượu toả ra mùi mạnh và hơi sộc lên khắp mắt mũi.

Triple Sec

Rượu mùi Triple Sec được phát minh ra vào năm 1834 bởi 1 người Pháp. Triple Sec không phải tên riêng của 1 thương hiệu nào, mà dùng để gọi chung cho các loại rượu mùi được sản xuất từ cây curacao tại 1 hòn tảo thuộc Caribbean. Do vậy không chỉ đậm vị cam mà còn pha chút hương biển. Trên thế giới có rất nhiều hãng rượu sản xuất hương cam đều lấy tên là Triple Sec như Bolds, Marie Brizard, Vernera,… Nhưng Triple Sec phổ thông nhất là Marie Brizard và Bold, còn các hãng khác ít hơn.

Cointreau

Rượu mùi Cointreau là dòng rượu mùi hương cam, được sản xuất tại Sain-Barrthélemy-d’Anjou, Pháp. Nguyên liệu chính của Cointreau là cam ngọt từ khắp nơi trên thế giới, thường là của Tây Ban Nha, Brazil, Haiti và Macedonia. Hương cam ngọt nồng nàn dễ chịu, chủ yếu để pha chế hoặc uống với đá.

Midori

Rượu mùi Midori có xuất xứ từ Nhật, lô đầu tiên sản xuất vào năm 1987, và nay Midori được phân phối khắp thế giới như Nhật, Mỹ và Pháp. Midori thường có độ cồn từ 20-21%. Tên Midori xuất phát từ Nhật có nghĩa là xanh. Rượu Midori sản xuất tại Pháp thì ngọt hơn sản xuất tại Nhật.

Hiện nay, việc mua rượu mùi ở TPHCM là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi ngày càng nhiều người chuộng dòng rượu này. Vậy ở đâu bán rượu mùi TPHCM tốt nhất, với giá phải chăng, hàng thật 100%, uy tín đi đôi với chất lượng, khiến người mua thật sự an tâm, tin tưởng?

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55